HỖN HỢP 4P “KINH ĐIỂN” DƯỚI GÓC NHÌN NGƯỜI TIÊU DÙNG

C1- CUSTOMER SOLUTION

Nếu như chữ P đầu tiên là sản phẩm thì tương ứng với nó ở góc nhìn người tiêu dùng sẽ là nhu cầu của khách hàng. Ở đây có nghĩa rằng khi sản xuất ra một sản phẩm mới nào đó thì phải quan tâm đến yêu cầu của khách hàng. Nói cách khác là sản phẩm phải xuất phát từ nhu cầu mong muốn được đáp ứng của khách hàng. Để từ đó khi mà sản phẩm được tung ra sẽ được chào đón một cách “ nồng nhiệt”.

C2 – CUSTOMER COST

Tương ứng với P2-Price (Giá) chính là Customer Cost (Chi phí của khách hàng). Giá của sản phẩm nên được nhìn nhận bao trùm hơn là chi phí của khách hàng phải bỏ ra để có được một món đồ nào đó. Nó sẽ bao gồm cả chi phí sử dụng, vận hành, hay thậm chí là huỷ bỏ sản phẩm. Nhiều người đắn đo chưa mua ô tô không phải vì giá sản phẩm cao mà vì chi phí sử dụng quá cao (xăng dầu, phụ tùng, bảo dưỡng, bãi đỗ, tài xế…). Trong bối cảnh đó, các loại xe tiết kiệm nhiên liệu, phụ tùng rẻ và dễ dàng thay thế sẽ là một giải pháp tốt hơn cả.

C3 – CONVENIENCE

Cho dù chiến dịch quảng cáo có đặc sắc hấp dẫn đi chăng nữa nhưng khách hàng gặp nhiều khó khăn để mua hàng thì đó cũng là thất bại. Chữ P-Place (phân phối) phải đi đôi với sự thuận tiện trong việc mua bán sản phẩm. Điển hình của sự thuận tiện phải kể đến mạng lưới máy ATM của các ngân hàng. Ngân hàng nào có nhiều máy, bố trí nhiều nơi, máy ít bị trục trặc khi rút tiền, ngân hàng đó sẽ càng có nhiều khách hàng mở thẻ.

C4 – COMMUNICATION

Nếu như các chiến lược khuyến mãi, truyền thông nó chỉ một chiều không có sự giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng thì khó để thành công. Nó phải có trao đổi qua lại từ đó khách hàng sẽ cảm thấy không nhàm chán và có thể thu hút mọi người tới chiến dịch mà các nhãn hàng tung ra. Các doanh nghiệp phải thể hiện được sự lắng nghe thấu hiểu nhu cầu của khách hàng như một con người thực thụ.

Chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung ra được mô hình 4C như thế nào rồi phải không? Bốn chữ P sẽ không thật sự trọn vẹn cho chiến dịch Marketing mà còn cần đến 4C, nhìn nhận từ góc nhìn khách hàng.

/CMO THINK AND ACTION 2023/ MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ GALA CHUNG KẾT – ANH TÀI TỤ HỘI, NGÔI VƯƠNG ĐỔI CHỦ

/CMO THINK AND ACTION 2023/ MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ GALA CHUNG KẾT – ANH TÀI TỤ HỘI, NGÔI VƯƠNG ĐỔI CHỦ

July 8, 2023

Vậy là hành trình chinh phục kiệt xuất tại đấu trường Marketing - CMO THINK AND ACTION 2023 đã dần tiến đến hồi kết. Top 4 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện, cùng nhau nỗ lực không ngừng vì một mục

/𝐂𝐌𝐎 𝐓𝐇𝐈𝐍𝐊 𝐀𝐍𝐃 𝐀𝐂𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟑/ 𝐒𝐄𝐂𝐎𝐍𝐃 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐂𝐄 𝐂𝐀𝐓𝐄𝐆𝐎𝐑𝐘: CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÍ

/𝐂𝐌𝐎 𝐓𝐇𝐈𝐍𝐊 𝐀𝐍𝐃 𝐀𝐂𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟑/ 𝐒𝐄𝐂𝐎𝐍𝐃 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐂𝐄 𝐂𝐀𝐓𝐄𝐆𝐎𝐑𝐘: CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÍ

June 23, 2023

Có những người đã hài lòng với một câu trả lời về “kiệt xuất” của riêng họ, nhưng cũng có những chiến binh sẽ không chịu khuất phục trước khi chạm đến kiệt xuất tại đỉnh vinh quang. Vậy cơ hội nào còn lại cho

/MARKETING CONTEST/ CMO THINK AND ACTION 2023 – “GENIUSES ARISE” CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI

/MARKETING CONTEST/ CMO THINK AND ACTION 2023 – “GENIUSES ARISE” CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI

May 22, 2023

Giữa một thế giới với vô vàn những biến chuyển không ngừng, tiềm lực nội sinh chính là “đôi cánh thép” giúp những người làm Marketing vươn lên giữa cơn bão biến động toàn cầu. Liệu bạn đã sẵn sàng để trở thành điểm sáng

Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Shopping Basket