LIỆU CƠ HỘI SẼ ĐẾN KHI BẠN NÓI TỪ “NẾU…”

Khi nào bạn bỗng vô thức thốt ra từ “Nếu…” nhỉ?

Là khi bạn rụt rè, thiếu can đảm, sợ sệt hay chung quy rằng chính bạn còn ko tin vào bản thân mình.

Khi cơ hội gõ cửa, bạn lại chần chừ, do dự và không tự tin để nắm lấy nó. Bạn cho mình quá nhiều lí do để từ chối cơ hội, bạn nghĩ ra quá nhiều mệnh đề “Nếu…” cho tất cả những điều đó.

Và “NẾU NHƯ TRÊN ĐỜI KHÔNG CÓ CHỮ NẾU” thì mọi chuyện có khác đi không? Cuộc đời sẽ không cho bạn nhiều cơ hội và cũng không cho phép bạn cứ mãi than thở, mãi tiếc nuối đứng nhìn như vậy. Bạn sẽ làm gì nếu như cơ hội không bao giờ đến lần thứ hai? Liệu rằng bạn có can đảm “mở cửa” đón nhận, nắm bắt cơ hội ngay từ lần đầu tiên hay không?

Hãy cùng nhìn lại những cơ hội mà bạn có thể đã bỏ qua trong các hoạt động đời thường! Biết đâu, bạn lại thấy được chính mình trong đó.

Có bao giờ bạn thấy tiếc nuối khi thầy cô đặt câu hỏi và mình có ý trả lời nhưng không mạnh dạn giơ tay? Để rồi khi có đáp án, bạn lại tiếc thầm và tự trách bản thân sao lúc ấy lại không có thêm chút tự tin.

Nếu bạn vẫn cứ mãi như vậy, sẽ không ai nhìn ra được điểm mạnh và khả năng của bạn. Nếu cứ mãi như vậy, bạn sẽ khiến bản thân ngày càng tự ti hơn, dần im lặng hơn và thậm chí là khiến bạn không dám nêu lên ý kiến của mình.

Làm thế nào để thành công khi mà bạn cứ mãi rụt rè, e ngại như vậy.

Bạn đã từng đem lòng yêu thầm một cô bạn cùng lớp nhưng lại không đủ can đảm để ngỏ lời vì sợ cô ấy không thích mình? Để rồi khi người ấy sánh bước cùng ai thì bạn lại hối hận, tiếc nuối vì không chịu nói rõ lòng mình sớm hơn.Người ta thường bảo: “Thích thì nhích”, yêu thì cứ mạnh dạn bày tỏ cho đối phương biết tình cảm của mình. Bạn không thử thì làm sao biết được. Nếu lỡ cô ấy cũng yêu mình mà bạn lại không nói chẳng phải là bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình không.

Một khi đã thật sự yêu ai, thì bạn phải chứng tỏ bản lĩnh của mình cho họ thấy, lấy tình cảm chân thành để đổi lấy trái tim của họ.

Bạn yêu người ta mà ngay cả can đảm để nói ra cũng không có thì làm sao đủ bản lĩnh để che chở cho cô ấy suốt cả cuộc đời?

Có khi nào bạn nhìn người khác với ánh mắt ngưỡng mộ hoặc đôi lúc là đố kị khi thấy họ nổi bật, tài giỏi hơn mình?

Bạn hâm mộ những người hoạt bát, năng nổ, tham gia hết câu lạc bộ này đến nhóm nghiên cứu khác. Bạn mơ ước có được nhiều kĩ năng, kinh nghiệm như những bạn sinh viên vừa mới năm 2, năm 3 đã được thực tập, làm việc ở những công ty lớn nhỏ.

Nhưng bạn biết rằng, để đạt được như vậy họ đã phải cày ngày đêm khi bạn đang đi chơi vs bạn bè, để dành tiền làm vốn trong khi bạn ăn uống và sắm sửa cho bản thân.

Họ đã bỏ ra rất nhiều và đó là thành quả xứng đáng cho sự nổ lực của họ.

Bạn thần tượng những người tự đi lên bằng chính đôi chân của họ, tạo dựng được cơ ngơi, sự nghiệp cho riêng mình.

Bạn hâm mộ những người mới chỉ hai mươi, ba mươi tuổi đầu đã sở hữu những quán cà phê, tiệm bánh độc đáo, thu hút giới trẻ.

Vậy bạn có biết rằng, họ đã chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ, họ dám mạo hiểm, dám thử sức mình và không ngại thất bại mới có được những thành công ấy.

Bạn ngưỡng mộ rất nhiều người, cũng nhiều lần tự trách bản thân sao không làm được như họ.Vậy, liệu lần này bạn có can đảm cho bản thân một cơ hội trở thành người mà mọi người ngưỡng mộ, nổ lực và chứng tỏ khả năng thật sự của bản thân?

Cơ hội sẽ không đến lần thứ hai nếu bạn không biết trân trọng và nắm bắt nó.

Hãy để mọi người thấy khả năng của bạn!

Hôm nay bạn có thể là một hòn than hồng cháy nhỏ nhoi, nhưng ngày mai hãy là một ngọn lửa cháy rực rỡ.

/MARKETING CONTEST/ CMO THINK AND ACTION 2023 – “GENIUSES ARISE” CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI

/MARKETING CONTEST/ CMO THINK AND ACTION 2023 – “GENIUSES ARISE” CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI

May 22, 2023

Giữa một thế giới với vô vàn những biến chuyển không ngừng, tiềm lực nội sinh chính là “đôi cánh thép” giúp những người làm Marketing vươn lên giữa cơn bão biến động toàn cầu. Liệu bạn đã sẵn sàng để trở thành điểm sáng

AUDIO MARKETING – ÂM THANH NHỎ TẠO NÊN ẢNH HƯỞNG LỚN

AUDIO MARKETING – ÂM THANH NHỎ TẠO NÊN ẢNH HƯỞNG LỚN

April 13, 2023

Thời đại cách mạng công nghệ 4.0 - khi mà thị trường marketing chuyển biến không ngừng và trở thành một nhân tố không thể thiếu trong thành công của thương hiệu, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh quảng cáo xuất

NOSTALGIA MARKETING – XU HƯỚNG “NGƯỢC DÒNG THỜI GIAN” TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA

NOSTALGIA MARKETING – XU HƯỚNG “NGƯỢC DÒNG THỜI GIAN” TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA

March 29, 2023

Tại thời điểm dòng chảy của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, khi phải đối diện với vô vàn lo lắng và áp lực, người tiêu dùng thường có xu hướng tìm về với ký ức hạnh phúc trong quá khứ để thoát cuộc sống

Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Shopping Basket