SNAPCHAT HỢP TÁC VỚI SHOPIFY – CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP HAY PHIỀN TOÁI CHO NGƯỜI DÙNG

Ngày nay, trào lưu lồng ghép quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng phát triển và được áp dụng mạnh mẽ như một cách thức marketing hiệu quả và thu hút. Tuy nhiên liệu việc đó có gây cho người dùng những bất lợi gì?

Vừa qua, mạng xã hội Snapchat đã hợp tác với nền tảng thương mại điện tử Shopify, cho phép các doanh nghiệp trên Shopify mua và quản lý trực tiếp quảng cáo trên Snapchat.

Ứng dụng Snapchat cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, ảnh động, audio… đến danh sách bạn bè. Còn Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online tích hợp với mạng xã hội, đăng sản phẩm, tính năng giỏ hàng,  thanh toán và xử lý đơn hàng.

Cả hai nền tảng trên đều đã có một vị trí khá ổn định trên thị trường nên việc hợp tác hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như không làm thất vọng khách hàng.

Lợi ích từ việc hợp tác?

Về phía Snapchat, việc hợp tác này sẽ mang lại một khoản lợi nhuận không nhỏ khi mà Shopify hiện có tới hơn 800.000 doanh nghiệp tham gia. Còn với Shopify, tất cả các thương nhân sẽ có thể tạo và quản lý các chiến dịch Quảng cáo Snapchat Story trực tiếp với khả năng nhắm mục tiêu theo địa lý, nhân khẩu và sở thích.

“Ví dụ như việc cho một doanh nghiệp nhỏ mà không có đủ ngân sách để thuê một agency hoặc thực hiện các chiến lược Marketing tinh vi, phức tạp. Việc tích hợp này sẽ cho phép các công ty đó xây dựng và quản lý các chiến dịch quảng cáo Snapchat Story trực tiếp thông qua một ứng dụng trong nền tảng mua hàng tự phục vụ của Shopify.” – Theo ghi nhận của CNBC.

Về phần người tiêu dùng, họ sẽ nhìn thấy nhiều sản phẩm được quảng cáo trên Snapchat, dễ tiếp cận và có nhiều sự lựa chọn.

Hay là phiền toái và rủi ro cho người dùng?

Snapchat đã cam kết việc hợp tác không làm giảm tính bảo mật của nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, nó đã làm gia tăng lo ngại khi mà đâu ai biết được Snapchat có giữ đúng như lời hứa hay quảng cáo sẽ tràn lan trên ứng dụng gây phiền toái cho người dùng hay cả việc đánh cắp thông tin liệu có xảy ra như Facebook đã từng.

Với sự ra mắt của ‘Snapchat Ads App’, Snapchat trở thành đối tác lớn thứ ba của Shopify, bên cạnh với Facebook và Google. Dường như Snapchat và Facebook đang cạnh tranh theo hai con đường khác nhau. Facebook cũng vừa cho ra mắt tính năng mới – tính năng hẹn hò thu hút người dùng nhưng có vẻ như không có động thái gia tăng tính bảo mật. Liệu hai nền tảng mạng xã hội này cái nào sẽ an toàn và có lợi hơn cho người dùng?

Ứng dụng Quảng cáo Snapchat sẽ bắt đầu được tung ra cho các thương gia trong vài tuần tới. Hãy cùng chờ đợi liệu việc hợp tác giữ Snapchat và Shopify sẽ mang đến những gì?

Biên tập: Phan Thành Đạt

Thiết kế: Lê Ngọc Cẩm Tú

CUỘC CHIẾN GIAO ĐỒ ĂN TRỰC TUYẾN

CUỘC CHIẾN GIAO ĐỒ ĂN TRỰC TUYẾN

Jun 18, 2019

Cùng với nhịp sống tất bật và sự phát triển của làn sóng đô thị hiện đại những năm gần đây tại Việt Nam đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong thói quen ăn uống của nhiều người dân hướng đến giải pháp giao hàng tận nơi, đặc biệt là thế hệ Millennial.

SỰ XUẤT HIỆN CỦA SIÊU THỊ ẢO TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM!!!

SỰ XUẤT HIỆN CỦA SIÊU THỊ ẢO TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM!!!

Jun 10, 2019

Thói quen tiêu dùng của người Việt đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong 2 năm trở lại đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đối diện với sự thay đổi thói quen người tiêu dùng đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải bức phá để tồn tại. Ông lớn Vingroup đã tiên phong trong việc khai mở siêu thị ảo thông qua việc ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store). Với sự thay đổi thói quen tiêu dùng như vậy liệu siêu thị ảo có thành công tại Việt Nam?

QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI VÀ SỰ “TRỢ GIÚP” CỦA THIÊN NHIÊN

QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI VÀ SỰ “TRỢ GIÚP” CỦA THIÊN NHIÊN

Jun 07, 2019

Quảng cáo ngoài trời (billboard) là một trong những loại hình quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất cho các doanh nghiệp. Để giành được tầm mắt người nhìn, các tấm quảng cáo này đòi hỏi phải có sự sáng tạo độc đáo. Và thật thú vị, khi tự nhiên cũng là một vị thần khiến những tấm billboard này thêm nổi bật.

Share on facebook
Share on email
Share on linkedin
Shopping Basket