Margroup
Margroup

Margroup là một trong những Câu Lạc Bộ/ Đội/ Nhóm lớn, mạnh và lâu đời của trường Đại học Kinh tế TP. HCM được thành lập vào cuối năm 1994. Margroup hoạt động với 2 thương hiệu (CMO Forum, SMAG)5 bộ phận chức năng (Communication, External Relations, Event, Human Resources, Research and Development), là môi trường năng động, sáng tạo dành cho các bạn tất cả các bạn sinh viên yêu thích Marketing trên toàn thành nói riêng và toàn quốc nói chung.

Mong muốn khẳng định mình như một hệ sinh thái dành cho sinh viên trong nền công nghiệp Marketing, Margroup xoay quanh hai câu chuyện của mình bởi hai luận điểm:

– Mô hình hoạt động của Margroup bao gồm từ hai phía: Marketer (Client)Professional Marketing (Agency).

– Margroup là một môi trường mà tại đây, sinh viên có thể tự mình sáng tạo ra những sản phẩm thật, có tính thực tiễn cao.

Margroup hoạt động để phát triển năng lực sinh viên trong nền công nghiệp Marketing. Chúng tôi không ngừng đổi mới những sản phẩm với những giá trị thiết thực, thiết kế riêng cho từng đối tượng sinh viên khác nhau và sự quan tâm hết mình đến nhu cầu và mong muốn của sinh viên.

Hành trình phát triển - Timeline
Hành trình phát triển - 1994

Cuối năm 1994, anh Cao Xuân Khánh lập Marketing Group, tiền thân của Margroup. Với mục đích ban đầu là tập hợp nhóm bạn cùng nhau học tập và phát triển về kĩ năng mềm, kiến thức và tư duy kinh tế.

Hành trình phát triển - 1995

Một năm sau (1995), cái tên Margroup chính thức ra đời với 8 thành viên, trưởng nhóm là chị Bùi Thị Minh Tú.

Hành trình phát triển - 1996

Dynamic là một chương trình do 100% sinh viên xây dựng nên, đến cả phần âm nhạc đều do các thành viên trong nhóm đảm nhiệm. Đây cũng chính là dịp ra đời bài hát “Niềm tin” – một bài hát luôn gắn liền với tên tuổi Margroup và tạo cảm hứng cho biết bao thế hệ Margroup-ers.

Hành trình phát triển - 2000
Hành trình phát triển - 2001

6 tháng sau ngày đình chỉ hoạt động của Margroup, anh Huỳnh Phước Nghĩa – Liên chi hội phó LCHSV khoa Thương Mại – Du Lịch đã nộp đơn xin thành lập lại nhóm Margroup. Cơ cấu gồm 4 bộ phận: Re-Ad, IMEX (ngoại thương), SMAG (nghiệp vụ Marketing) và Event.

Hành trình phát triển - 2002

Năm 2002, chương trình “Khám phá sự năng động” ra đời, trở thành chương trình thường niên được tổ chức vào đầu năm học dành cho các tân SV trường ĐH Kinh Tế.

Hành trình phát triển - 2008

Năm 2008, thành lập CMO Forum và hình thành chuỗi chương trình CMO (bao gồm: CMO Conference, CMO workshop, CMO Think&Action, CMO Career và CMO Awards).

Hành trình phát triển - 2012

Nhiệm kỳ 17 (2011 – 2012), bắt đầu tái cơ cấu bộ phận. Mô hình Project Team được hình thành.

Hành trình phát triển - 2017

Năm 2017, để thích nghi với sự thay đổi của ngành Marketing thì Margroup đã thay đổi định hướng phát triển của Nhóm với nhiều sự đổi mới.

Hành trình 27 năm với sự thay đổi đề hòa nhập vào cuộc sống bình thường mới, luôn phấn đấu để tiếp nối các giá trị đã có và mong muốn đón đầu xu hướng ngành.

Hành trình phát triển - 2019

Lễ kỷ niệm Margroup 25 năm – đánh dấu hành trình tiếp nối giá trị “Vì tương lai thế hệ Marketing Việt Nam”.

Những con số ấn tượng
0
Năm phát triển
0
CTV đang hoạt động
0
Sự kiện được tổ chức
0
Dự án triển khai
0
Đối tác từng đồng hành
Ngày
Giờ
Phút
Giây
Shopping Basket